Hỏi: Apple Pay vừa chính thức trở thành một phương thức thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam khi chủ thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế của nhiều ngân hàng như Vietcombank, Techcombank, MB, ACB, Sacombank, VPBank có thể thanh toán sau khi thiết lập kết nối trên iPhone. Trong khi đó, các ví điện tử trong nước như ZaloPay, MoMo đang đẩy mạnh thanh toán qua quét mã QR. Phương thức nào tiện lợi hơn?

– Bà LÊ LAN CHI, Tổng Giám đốc ZaloPay: Công nghệ quét mã QR không còn quá mới lạ và khá dễ dàng để các công ty công nghệ triển khai. ZaloPay có khác biệt so với các ví điện tử, ứng dụng (app) ngân hàng khác chính là nhờ tích hợp với Zalo – ứng dụng chat (trò chuyện) rất phổ biến tại Việt Nam.

Thanh toán Apple Pay có tiện hơn quét mã QR? - Ảnh 1.

Người dùng Việt có thể thanh toán bằng phương thức Apple Pay từ ngày 8-8

QR ZaloPay đa năng mới được giới thiệu là sự kết hợp giữa mã QR của ZaloPay và VietQR, giúp chỉ cần dùng một mã QR để quét tất cả ứng dụng ngân hàng thương mại, ví điện tử khác, tạo lợi thế cạnh tranh.

ZaloPay cũng chính thức là một trong những đối tác cung cấp dịch vụ thanh toán đầu tiên tại Việt Nam của kênh thanh toán mới Apple Pay. Điều này có nghĩa các đối tác doanh nghiệp đang hợp tác và sử dụng cổng thanh toán ZaloPay (ZaloPay Gateway) có thể mở thêm lựa chọn thanh toán mới là Apple Pay cho khách hàng của họ. Như vậy, các đối tác doanh nghiệp có thể tận dụng thêm kênh thanh toán Apple Pay một cách dễ dàng, nhanh chóng và không cần phải chi trả thêm bất cứ chi phí nào.

Thái Phương ghi