Những cách giảm cân khác lạ và ít tốn sức hơn

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by bobodinh, Apr 20, 2021.

 1. bobodinh

  bobodinh Member

  Những cách giảm cân khác lạ và ít tốn sức hơn

  Hầu hết chúng ta đều lên kế hoạch giảm cân với lịch tập luyện mệt mỏi, chế độ ăn nghiêm ngặt và cân điện tử 3 số lẻnhững điều kiêng khem khó chịu. Nhưng không biết còn có các phương pháp dễ dàng, đáng ngạc nhiên như ngồi trước TV xem phim mà vẫn giảm được cân.
  [​IMG]

  Dưới đây là những cách khác thường để đốt cháy lượng calo dư thừa hoàn toàn dễ thực hiện và khác lạ:

  10. Mua sắm

  Mua sắm mệt hơn tưởng tượng. Đầu tiên, mua sắm thường kéo dài hơn 2-3 giờ. Hơn nữa, các túi đồ sau khi mua sắm cũng chiếm trọng lương tương đối khiến bước di chuyển của bạn cùng với các túi thành một buổi tập luyện. Một chuyến mua sắm 3 giờ bằng một cuộc xe đạp kéo dài 1 giờ và đốt cháy 500 calo.

  9. Lau dọn nhà cửa

  Làm việc nhà trở nên hấp dẫn hơn nếu bạn biết rằng công việc này giúp giữ cho cơ thể gọn gàng, cân đối. 30 phút lau dọn nhà cửa thông thường đốt cháy khoảng 85 calo, tương đương với 15 phút tập luyện bụng. Và nếu lau dọn kỹ càng, tỉ mỉ hơn thì tiêu thụ gần 170 calo.

  8. Uống rượu 1 ly rượu vang đỏ

  Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Alberta của Canada, một ly rượu vang đỏ có thể thay thế 1 giờ trong phòng tập thể dục. Các hợp chất bên trong của loại đồ uống này giúp tăng tốc độ làm việc của tim, tăng khả năng làm việc của cơ bắp và chất resveratrol giúp chuyển đổi chất béo màu trắng thành màu nâu.

  7. Ca hát

  Ca hát liên quan đến nhiều cơ khác nhau và là một bài tập tuyệt vời. Để loại bỏ 100 calo, bạn cần hoàn thành 1 giờ hát hoặc 15 phút chống đẩy. Đây quả thật là một lý do tuyệt vời để cất tiếng hát vào buổi sáng trong khi tắm.

  6. Ngủ

  Khi tỉnh dậy và nói “5 phút nữa”, tức là cơ thể có thêm cơ hội đốt cháy một lượng calo. Theo nhiều nghiên cứu, nếu ngủ khỏa thân trong một tháng, lượng tế bào chất béo màu nâu và hoạt động trao đổi chất sẽ tăng lên. Và tất nhiên, việc này sẽ có tác động đến hình dạng cơ thể của bạn.

  5. Hiến máu

  Theo nghiên cứu được tổ chức tại Đại học California, con người đốt cháy khoảng 650 calo nếu hiến lượng máu khoảng 0.5 lít. Nếu bơi trong vòng 1 giờ với tốc độ nhanh thì cũng chỉ đốt cháy lượng calo như vậy. Nhưng hãy nhớ rằng giảm calo chỉ là một phần nhận được, còn điều quan trọng và thực sự tuyệt vời là lượng máu bạn hiến tặng có thể cứu được ai đó.

  4. Hôn

  Phương pháp này sẽ giúp giảm hơn 60 calo nếu hôn trong 1 giờ. Nếu chạy nhanh trong 5 phút thì cũng sẽ mất lượng calo tương tự. Và nếu truyền sự đam mê vào những nụ hôn thì lượng calo bị đốt cháy sẽ tăng lên đến 90. Tất nhiên, lượng calo bị đốt cháy là không nhiều nhưng những nụ hôn cũng là một phần thưởng dễ chịu.

  3. Cười

  Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Vanderbilt Medical cho rằng cười trong 10-15 phút sẽ đốt cháy 10-40 calo. Lượng calo đốt cháy phụ thuộc vào cảm xúc: tiếng cười gắt gỏng sẽ đốt cháy nhiều calo hơn là cười khúc khích. Nếu tập squats thì sẽ đốt cháy 40 calo khi luyện trong 10 phút.

  2. Ăn trưa cùng đồng nghiệp nam

  Nhiều nghiên cứu cho biết phụ nữ ăn ít hơn và gọi khẩu phần ăn nhỏ hơn khi họ ăn cơm trưa cùng đồng nghiệp là nam giới trong công ty. Điều này cũng dễ dàng giải thích: phụ nữ cố gắng thể hiện một số tiêu chuẩn nhất định của xã hội . Các nàng sẽ ít hơn và cơ thể sẽ gầy mỏng hơn. Đây cũng là một lý do tuyệt vời để hẹn hò “tình công sở”.

  1. Xem phim kinh dị

  Các nhà khoa học chắc chắn rằng xem phim kinh dị kích thích sản xuất adrenaline. Adrenaline làm giảm sự thèm ăn và thúc đẩy sự trao đổi chất.

  Tất cả những phương pháp này sẽ giúp bạn giảm lượng calo thừa trong khi không tốn quá nhiều sức mà chỉ cần thực hiện những điều dễ chịu. Cả ca hát và xem phim đều có thể giữ dáng thon gọn và hình hình dạng cơ thể trở nên hoàn hảo. Hãy sử dụng những phương pháp này đi kèm với tập luyện thể thao để có kết quả tốt hơn.
   

XEM NHIỀU

Share This Page