Hướng dẫn cách sử dụng máy thổi khí

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by maiphuong04, Aug 6, 2022.

 1. maiphuong04

  maiphuong04 Member

  Hướng dẫn cách sử dụng máy thổi khí

  Công ty TNHH Vimex xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc bài viết: Hướng dẫn cách sử dụng máy thổi khí ”. Mời các bạn tham khảo.

  Máy thổi khí không còn quá xa lạ đối với cuộc sống hiện nay, chúng được sản xuất rất nhiều dưới các dạng khác nhau, thông số, thiết kế và kích thước khác nhau, tuy nhiên nhìn chung công dụng của chúng là loại máy bơm chuyên phục vụ cho lĩnh vực công nghiệp nặng và nuôi thủy sản ứng dụng nổi bật nhất.

  [​IMG]

  Kiểm tra trước khi vận hành

  · Kiểm tra nguồn điện cung cấp thông số điện áp trên động cơ, có hai loại động cơ, nếu đấu sai sẽ dẫn đến chạy động cơ, ngoài ra cần phải có các thiết bị bảo vệ động cơ, bảo vệ quá tải.

  · Kiểm tra các đai ốc, bulong cố định đầu thổi, motor và hệ thống đường ống dẫn khí, hộp nối còn đúng vị trí chức năng không, kiểm tra độ đồng tâm giữa khớp nối mềm với hệ thống đường ống.

  · Kiểm tra đầu hút khí xem có các vật rắn rơi vào trong đầu rotor hay không

  · Kiểm tra mức dầu bôi trơn tại mắt dầu của máy thổi khí còn đủ không

  · Kiểm tra độ căng của dây đai đúng theo tiêu chuẩn không, bằng cách dùng tay đẩy dây đai.

  Vận hành máy thổi khí

  · Mở van hút khí và đầu đẩy khí, đặc biệt là các van đường dầu bôi trơn, đường nước làm mát.

  · Dùng tay kéo dây đai khoảng 10 phút, rồi sau đó đưa tải vào vận hành, nếu máy có tiếng kêu lớn bất thường thì nên kiểm tra chiều quay của máy trước khi ngừng máy.

  Cách khắc phục:

  · Nên có sổ tay nhật ký vận hành ghi chép lại các thông số về nguồn cấp, áp lực đẩy, nhiệt độ, độ ồn. Nếu như có hiện tượng bất thường xảy ra nên dừng máy, cần ghi chép lại hiện trạng và báo cáo cán bộ kỹ thuật để có cách xử lý phù hợp.

  · Làm vệ sinh ống giảm thanh hút 30 ngày/lần. Cứ sau 30 ngày vận hành nên kiểm tra bulong siết motor, đầu máy thổi, kiểm tra độ phẳng của 2 puly.

  · Trong quá trình vận hành phải kiểm tra định kỳ tình trạng của máy theo catalogue cung cấp.

  · Máy thổi khí sau 1 tháng vận hành đầu tiên bắt buộc phải thay nhớt đầu thổi, sau đó tiếp tục kiểm tra và thay nhớt, mỡ bò định kỳ theo lịch bảo trì từ 1-2 tháng/lần tùy vào thời gian vận hành của máy.

  · Khi thay nhớt máy thổi khí, tắt máy và để nguội nhớt hoàn toàn, mở nút nhớt và xả hết nhớt bẩn. Sau đó làm sạch bên trong máy và đóng nút xả nhớt, châm nhớt mới đến mức nhớt ngập ½ mặt kính của nút thăm nhớt.

  · Nếu máy thổi khí ngừng hoạt động trong một thời gian dài, bạn nên khóa các van chặn lại nếu có. Cứ khoảng 1 tuần ta nên quay máy bằng tay để tránh tình trạng mắc kẹt dính rotor, nếu ngừng máy để bảo trì hoặc sửa chữa ta nên có các biển báo tại tủ điện để thông báo.

  Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng máy thổi khí, xin vui lòng liên hệ chúng tôi Vimex 0989.775.196

  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:máy bơm thổi
   

XEM NHIỀU

Share This Page